Hoa Rơi Cửa Phật, 1 Quật 500 Là Gì? Các Từ Troll Chế Trên Fb

Chắc hẳn với bất cứ ai là tín đồ của mạng xã hội hay thường xuyên lướt các trang mạng thì sẽ không trên dưới một lần bắt gặp câu nói “Hoa rơi cửa Phật, 1 quật 500” này.

Và đây chính là câu nói mang nhiều các hàm ý được ẩn chứa bên trong mà chưa chắc là các bạn đã biết. Thế nên vì vậy chúng tôi đã đem đến bài viết này với niềm tin rằng thông qua các chia sẻ dưới đây các bạn có thể hiểu và sử dụng câu nói này đúng thời điểm và mục đích được rồi.

Ý nghĩa của “Hoa rơi cửa Phật”

Ý nghĩa đúng ban đầu

Là một phần của câu nói trên, thì để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của vế này, thì chúng ta hãy cùng cắt nghĩa chi tiết cụ thể của những từ được cấu thành:

  • Hoa: Ở góc độ sinh học, hoa chính là bộ phận sinh sản của thực vật. Còn với góc nhìn của văn học, cụ thể là trong văn học trung đại hay các khía cạnh khác liên quan đến nghệ thuật thì hoa là hình ảnh ẩn dụ cho người con gái mang vẻ đẹp mong manh, yếu đuối và hết sức dịu dàng.
  • Rơi: Đây là hành động thường xảy ra một cách bị động, tự nhiên và chủ thể không thể kiểm soát được. Người ta khi sử dụng cụm từ “hoa rơi” chính là để nói về thân phận của người con gái ở xã hội cũ, họ thường không có sự độc lập riêng biệt, không có được tự chủ mà phải phụ thuộc vào người khác. Hình ảnh này cũng dễ khiến cho chúng ta liên tưởng tới những người con gái để mặc cuộc đời đưa đẩy, không phản kháng.
  • Cửa Phật: Đây chính là nơi thanh tịnh, an nhiên và sẽ không vướng đến các ân oán hay lo toan trong cuộc sống.

Như thế thì có thể hiểu được rằng vế này này là hình ảnh của các cô gái có ngoại hình xinh đẹp nhưng vì hoàn cảnh sống, hay vì những định kiến của xã hội thời bấy giờ mà phải vứt bỏ đi hồng trần để đến với cửa Phật nhằm nương nhờ với mong ước tìm thấy sự an phận và tìm được chỗ bình yên.

Ý nghĩa trên mạng xã hội (Facebook) hiện nay

Cùng với sự phát triển mạng xã hội một trong số đó là Facebook, thì câu nói “Hoa rơi cửa Phật”, “Vạn sự tùy duyên” đã được lan truyền rộng rãi và được sử dụng nhiều ở giới trẻ, nhất là ở phụ nữ.

Hoa rơi cửa Phật được biết như là để chỉ những cô gái bởi do dòng đời xô đẩy nên muốn tìm về lại với chốn bình yên, không cần phải sân si với đời.

Thế nhưng so với ý nghĩa đúng ban đầu, thì ý nghĩa hiện nay đã có sự khác biệt đôi chút và được mọi người sử dụng theo những cách linh hoạt hơn. Nó còn được dùng để chỉ các cô gái muốn sống một cuộc sống an nhiên và tự tại, không màng đến sự đời.

Vậy còn Hoa rơi cửa Phật ngành là gì?

Hoa rơi cửa Phật ngành chính là câu nói được giới trẻ sử dụng khá nhiều ở thời điểm gần đây. Và nó dùng để ám chỉ hay gọi trực tiếp các cô gái ngành làm nghề “gái bán hoa” ven đường.

Nguồn gốc của ý nghĩa này có lẽ là đến từ những dòng status hay trạng thái trên trang cá nhân của các cô gái chỉ vỏn vẹn vài chữ như: “Hoa rơi cửa Phật, vạn sự tùy duyên”.

Bên cạnh đó, khi truy cập đến trang cá nhân của các cô gái này cũng thấy họ đăng ảnh phật, chùa chiền với những dòng status đầy tâm trạng với mục đích cầu mong sự yên bình trong cuộc sống khổ cực.

Tuy nhiên, rất nhanh chóng, một vài bộ phận người trong số đó đã được cư dân mạng bóc mẽ chính là gái ngành. Thế nên từ đó, câu nói này mới ra đời và dần trở nên phổ biến.

Đây có thể được coi là một trong những dấu hiệu để nhận biết gái bán hoa hay cách nhìn với hàm ý mỉa mai đối với các cô gái đăng câu nói lên trang Facebook cá nhân của mình.

“Hoa rơi cửa Phật, 1 Quật 500” là gì?

“Hoa rơi cửa Phật, 1 Quật 500” tương tự với ý nghĩa bên trên thì chính là câu nói được sử dụng dùng để ám chỉ các cô gái trong “ngành bán hoa ven đường”, hay nói về những việc làm không được minh bạch, trong sáng.

Và là câu nói được giới trẻ sử dụng tương đối nhiều gần đây.

Bởi cũng như bên trên thì các cô gái này đăng những hình ảnh phật, chùa chiền cùng các caption tâm trạng, status trải đời để có thể tránh xa thế sự nhân gian, sống cuộc đời an nhiên nhưng sự thật lại bị vạch trần chính là gái ngành.

Vì vậy câu nói trên đánh thẳng trực diện vào vấn đề, các cô gái này đổi sự an nhiên mà bản thân mong muốn bằng “1 quật 500” qua các việc không chân chính. Thế nên mới có các cách gọi mỉa mai những cô gái như vậy.

Tổng kết

Tóm lại, với những ai chưa biết hay vẫn chưa rõ về ý nghĩa của câu nói “Hoa rơi cửa Phật, 1 Quật 500” thì với bài viết chúng tôi đem lại bên trên hy vọng có thể giúp các bạn hiểu hơn về nó và biết tại sao nó lại được lan truyền rộng rãi như vậy bởi giới trẻ trên khắp các trang mạng xã hội. Cuối cùng, chúc cho các bạn có thật nhiều sức và niềm vui trong cuộc sống nhé!

Summer
Summer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *