Rocolympic Là Gì? Đoàn Thể Thao Roc Olympic Của Nga

Nếu các bạn đọc giả có theo giỏi thường xuyên về thế vận hội mùa hè chắc hẳn cũng đã từng thắc mắc về đội tuyển mà các thành viên trong đội với áo được in là Roc. Thì chắc hẳn mọi người cũng đang nghĩ đây là đội tuyển nào. Bài viết này sẽ cùng các bạn tìm hiểu về Roc Olympic.

Sơ lược về Olympic

Trước khi đi đến với Roc thì hãy cùng tìm hiểu sơ lược về Olympic. Olympic hay còn được gọi với cái tên đầy đủ là Thế vận hội – là cuộc tranh tài với sự góp mặt từ nhiều nước thành viên trên thế giới. Với các màn tranh tài từ nhiều loại môn thể thao khác nhau. Thế vận hội thường sẽ gồm: thế vận hội mùa hè với lại thế vận hội mùa đông.

Thế vận hội được tổ chức bắt nguồn từ các cuộc thi đấu thể thao thời hy lạp cổ đại. Nhưng lại bị cấm, và thế vận hội hiện đại được tổ chức bởi 1 nam tước người Pháp. Về sau thế vận hội được ủy ban Olympic quốc tế chủ quản.

Thế vận hội mùa hè sẽ được diễn ra với bốn năm một lần từ năm 1896.

Riêng thế vận hội mùa đông được thành lập dành riêng cho các bộ môn thể thao có đặc thù riêng về mùa đông. Vừa thành lập thì mới đầu thế vận hội mùa đông được tổ chức cùng với thế vận hội mùa hè nhưng dần về sau 2 thế vận hội mùa hè và mùa đông đã được tách ra và diễn ra xen kẽ 2 năm trên một lần.

Thế vận hội có sức ảnh hưởng rộng lớn trên toàn thế giới. Tuy nhiên thế vận hội vẫn không được chú ý bằng World cup. Song với những thử thách lớn từ doping hay khủng bố thì thế vận hội đặc biệt là nước chủ nhà vẫn vượt qua đồng thời cũng là nguồn quảng bá hời để họ có thể quảng bá nhiều hơn về đất nước của họ.

Roc Olympic là gì?

ROC là tên viết tắt của Russian Olympic Committee.

Russian hay còn được biết đến là nước Nga, Liên bang nga nắm giữ gần như một nữa huy chưởng của thế vận hội Tokyo 2020. Nhưng tại thế vận hội Tokyo 2020 thì các đội tuyển thể thao của Liên bang nga không còn được gọi với cái tên đó nữa mà thay thế vào đó là Roc.

Cũng tại thế vận hội Tokyo 2020 khi các đội tuyển của Liên bang nga giành chiến thắng thì bị cấm hát bài quốc ca của đất nước họ mà được thay thế bằng bài hát sáng tác của nhà soạn nhạc vĩ đại tên Pyotr Tchaikovsky.

Trong đó các vận động viên Nga phải mang trang phụ in biểu tượng ngọn lửa được nối liền bởi sọc đỏ và sọc xanh. Quốc kỳ của Liên bang nga cũng bị cấm trong và đã được thay thế bằng lá cờ của đoàn thể thao mang biểu tượng 5 vòng tròn truyền thống của Olympic

Nguyên Nhân Các Đội Tuyển Đến Từ Nga Phải Được Gọi Là Roc

Nga đã dính vào vụ bê bối về việc sử dụng chất cấm doping trong các cuộc thi đấu thể thao. Vào năm 2019 cơ quan chống doping thế giới đã cấm Nga tham gia các cuộc thi mang tính quốc tế trong vòng 4 năm. Đây là hình phạt cao nhất liên quan đến việc sử dụng chất cấm doping trong lịch sử thể thao.

Nguyên Nhân Các Đội Tuyển Đến Từ Nga Phải Được Gọi Là Roc

Nguyên nhân do cơ quan chống doping Nga đã không hợp tác về việc xác minh sử dụng doping do đó nên Nga đã phải chịu hình phạt này.

Sau khi Nga có hành động khan cao lên tòa án trọng tài thể thao thì sau đó hình phạt này đã giảm từ mức 4 nằm xuống còn 2 năm. Tòa án còn giảm các hình phạt của cơ quan phòng chống doping thế giới đối với nga chẳng hạn như. Các lãnh đạo được phép tham dự các đại hội thể thao với cương vị là nhà lãnh đạo nếu họ được mời …

Doping là gì ?

Việc sử dụng các chất cấm trong thể thao đã xuất hiện từ lâu từ hàng thế kỷ trước. Ví dụ thần thoại Scandinavia đã có nói Berserker đã sử dụng một loại thuốc giúp tăng thể lực gọi là butotens thuốc này có khả năng tăng đáng kể sức mạnh thể chất nhưng có thể khiến người sử dụng hóa điên.

Doping là việc sử dụng dung các loại thuốc kích thích giúp tăng cường thể lực người sử dụng và tăng cường hiệu suất trong các bộ môn thể thao.

Điều này như một sự lừa dối không công bằng trong các cuộc thi thể thao nên đã có những loại thuốc đó được cho là thuốc cấm nhưng hiện trang vẫn còn nhiều vận động viên sử dụng âm thầm để lấy kết quả chiến thắng mà kh chú tâm vào sức khỏe của chính bản thân họ.

Số liệu cụ thể như hơn 30% các vận động viên tham gia giải điền kinh năm 2011 đã thừa nhận rằng đã sử dụng chất cấm trong sự nghiệp, cũng trong nhiều nghiên cứu của cơ quan chống doping thế giới đã cho thấy hơn 44% học đã sử dụng nhưng chỉ có một số ít người đã bị bắt.

Do vậy tại các cuộc thi thể thao lớn hầu như đã được cấm hoàn toàn như là Olympic … Doping chính là nguyên nhân khiến Liên bang nga bị cấm sử dụng tên và hạn chế các quyền hạn trong các cuộc thi thể thao lớn do cơ quan chống doping đã ban lệnh cấm.

Kết luận

Roc là tên viết tắt của Nga tại Olympic qua đây cũng chính là bài học nhắc nhở cho các nước tham gia khác tránh việc sử dụng doping trong các cuộc thi thể thao không chỉ riêng Olympic. Hy vọng bài viết trên đây chia sẻ cho các bạn được các thông tin hữu ích nhé!

drinkingbirdchicago

Summer
Summer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *