Thông Báo Đẩy Từ Tiktok Là Gì? Giải Thích Push Notification

Với thời đại công nghệ tiên tiến bùng nổ như hiện tại, có cực kỳ nhiều cách để các bạn có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng hay người xem của mình một cách hiệu quả thông qua các công cụ marketing khác nhau.

Và trong đó thì không thể bỏ qua Thông báo đẩy – Push notification. Đây được xem là một cách thức marketing vô cùng hiệu quả thông qua các app trên thiết bị di động.

Và với ứng dụng giải trí được sử dụng nhiều nhất nhì trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng chính là Tiktok đưa vào sử dụng rất hiệu quả. Vậy Thông báo đẩy từ Tiktok là gì ? Lợi ích sử dụng của nó là gì? Hãy cùng drinkingbirdchicago tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Push notification – thông báo đẩy trên Tiktok là gì ?

Push notification dịch ra là thông báo đẩy. Đây được xem như là một trong những công cụ marketing vô cùng tuyệt vời để gửi các mẫu thông điệp để tiếp cận người xem, khách hàng thông qua app Tiktok hay trình duyệt.

Gửi các thông báo chính là hình thức để cho doanh nghiệp này tương tác với các khách hàng của mình và được sử dụng tương đối phổ biến ở hiện nay với mục đích giữ chân và tăng lượt tương tác với người xem, khách hàng của mình.

Bên cạnh đó, khi ứng dụng công cụ này thì doanh nghiệp này đòi hỏi phải có các chiến lược và mục đích rõ ràng vì nếu lạm dụng nó có thể sẽ khiến cho các khách hàng cảm thấy khó chịu và bị làm phiền.

Ích lợi gì khi ứng dụng Push notification – Thông báo đẩy trên Tiktok?

Push notification được xem như là một công cụ tiếp thị rất được ưa chuộng vì lợi ích mà nó mang lại. Và sau đây là những lợi ích của việc sử dụng Thông báo đẩy trên Tiktok:

Giữ chân người xem và khách hàng

Việc ứng dụng Thông báo đẩy sẽ hỗ trợ cho Tiktok hay các chương trình, mua bán tại đây dễ dàng tiếp cận được với nhiều khách hàng với tiềm năng lớn hơn song song với việc giữ chân các khách hàng hiện tại.

Thông báo đẩy như thế sẽ được gửi trên Tiktok và nó sẽ mang đến cho khách hàng các thông tin hữu ích. Bên cạnh đó, cũng nhắc nhở và gợi ý sự quan tâm từ khách hàng, tiếp đó tiếp tục tạo ra nhiều cơ hội để tiếp xúc hơn.

Gia tăng các tỷ lệ chuyển đổi

Push notification trên Tiktok sẽ gửi đến các khách hàng về những thông báo kịp thời và kêu gọi hành động để giúp việc gia tăng các tỷ lệ chuyển đổi sẽ dễ dàng hơn.

Nhờ thông báo đẩy mà chủ kênh dễ dàng nắm bắt các hoạt động trên kênh của mình, từ đó đưa ra các hướng xử lý kịp thời, hiệu quả hơn. Nhờ vậy, tăng cường các tỷ lệ chuyển đổi trên kênh của chính mình.

Nâng cao độ nhận diện thương hiệu

Thông báo đẩy này sẽ cung cấp cho người xem, khách hàng các thông tin mới và quan trọng, tạo nên điểm chạm ở kênh tiếp thị vô cùng hiệu quả.

Push notification mà xuất hiện thường xuyên và kèm theo các thông tin có giá trị cho khách hàng sẽ giúp thương hiệu có thể nâng cao độ nhận diện cho doanh nghiệp một cách tối ưu nhất. Từ đó mang thương hiệu đến với đông đảo người dùng, tiếp cận tốt hơn với thị trường và tối ưu hóa hiệu quả hoạt động của kênh.

Trải nghiệm khách hàng được cá nhân hoá

Thông báo đẩy như thế còn giúp truyền tải được những nội dung đã được cụ thể mã hoá đến mỗi nhóm khách hàng riêng với sở thích riêng với mục đích tạo ra các giá trị cá nhân hóa trải nghiệm cho khách hàng của mình.

Từ đó có thể khiến cho họ cảm thấy mình như là một vị khách đặc biệt. Được quan tâm và chăm sóc một cách tận tình và cụ thể nhất.

Cách để tắt bật thông báo trên Tiktok

TikTok có một mục riêng để hỗ trợ các bạn quản lý các thông báo trên ứng dụng này, giúp cho việc tắt hoặc bật nội dung thông báo vô cùng dễ dàng và bất kỳ khi nào mà bạn muốn.

Bởi việc các bạn dùng TikTok thì mọi hoạt động liên quan đến tài khoản của bạn hay những thông báo về những thứ bạn quan tâm hay mặt hàng mua bán trên đó sẽ thông báo đẩy tất cả cho bạn biết.

Tuy nhiên có thể bên cạnh đó vẫn còn các loại thông báo không cần thiết và làm phiền tới bạn khi đang sử dụng. Thì sau đây là 2 cách để tắt thông báo đẩy trên TikTok, tùy thuộc vào nhu cầu tắt của bạn.

Cách 1. Cách tắt thông báo tại app TikTok

  • Bước 1: Ngay tại giao diện tài khoản TikTok cá nhân, bạn hãy chọn vào mục “Tôi” rồi nhấn vào biểu tượng 3 chấm để truy cập vào giao diện thiết lập tài khoản.
  • Bước 2: Khi được chuyển sang giao diện mới thì bạn hãy nhấn tiếp vào mục “Thông báo đẩy” để quản lý các kiểu thông báo mà bạn nhận được tại ứng dụng.

Và khi này, bạn sẽ nhìn thấy mọi kiểu thông báo tại ứng dụng và mặc định là đều sẽ được bật. Tại đây người dùng sẽ chọn loại thông báo muốn tắt, rồi gạt nút tròn sang trái để tắt là được.

Cách 2. Tắt các thông báo TikTok tại Cài đặt của điện thoại

  • Bước 1: Lúc này, bạn hãy truy cập mục Cài đặt ở thiết bị của mình rồi kéo xuống bên dưới, chọn vào ứng dụng TikTok. Còn đối với Android thì các bạn chọn vào mục Ứng dụng rồi tiếp tục chọn vào TikTok. Chọn tiếp tục ở mục Thông báo để quản lý.
  • Bước 2: Và tại đây các bạn chỉ cần bật hay tắt tùy chọn thông báo trên TikTok là được.

Và ở cách 2 này thì toàn bộ tất cả thông báo TikTok đều sẽ bị tắt, không còn hiển thị ở màn hình nữa, khác với Cách 1 thì chỉ những thông báo nào bạn chọn tắt thì mới không xuất hiện.

Tổng kết

Tóm lại, có thể thấy rằng Push notification – Thông báo đẩy chính là một công cụ marketing cực kỳ hiệu quả mà bất cứ doanh nghiệp nào nên cân nhắc sử dụng và Tiktok đã làm rất tốt trong việc ứng dụng nó.

Thông qua bài viết trên, chúng tôi cũng hy vọng rằng các bạn có thể hiểu rõ về thông báo đẩy trên Tiktok là gì và cách thức nó hoạt động hiệu quả như thế nào. Cuối cùng, chúc cho các bạn có một ngày vui vẻ!

Summer
Summer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *